Kỹ thuật ô tô – ngành phù hợp với xu thế phát triển ô tô hiện đại

Ngày đăng: Thứ tư, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Có thể nói rằng Ngành kỹ thuật Ô tô ở Việt Nam hiện nay chỉ đang mới bắt đầu, các doanh nghiệp ô tô cũng đã và đang tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu ở phương diện thiết kế, nghiên cứu, chế tạo, sản xuất…Do đó để nắm bắt xu hướng, đón đầu các xu thế phát triển ô tô trong tương lai, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng mở mới ngành Kỹ thuật ô tô (mã ngành: 7520130) và bắt đầu tuyển sinh năm 2021 với 60 chỉ tiêu, xét tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai tổ hợp xét tuyển là Toán – Vật Lý – Hóa học hoặc Toán – Vật lý – Tiếng Anh.

Chương trình đào tạo được cập nhật theo hướng tiếp cận công nghệ mới, thân thiện môi trường. Sinh viên theo học chương trình này có kiến thức tổng hợp, bên cạnh những kiến thức kinh điển về cơ, nhiệt, điện của chuyên ngành sẽ được bổ sung những kiến thức về kỹ thuật số để thích nghi với yêu cầu của thực tiễn. 

Điểm nổi bật là lấy khối kiến thức Toán và Khoa học tự nhiên làm nền tảng, lấy kiến thức cơ sở ngành làm yếu tố cốt lõi bền vững và bổ sung lượng kiến thức chuyên ngành hiện đại, theo kịp xu thế mới của kỹ thuật công nghệ ô tô.

Bên cạnh đó, còn được trang bị kiến thức thực tiễn từ thí nghiệm/thực hành/dự án (capstone project) theo hướng tiếp cận ô tô hiện đại. Đặc biệt, còn có những dự án của doanh nghiệp đặt hàng cho sinh viên, giúp các em có những kỹ năng/kiến thức thực tế để thích ứng nhanh với công việc cụ thể, sau khi tốt nghiệp.

 

Kế thừa truyền thống đào tạo của Khoa, cùng với xu hướng công nghiệp ô tô ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, ngành Kỹ thuật Ô tô ra đời nhằm đón đầu và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về tuyển dụng nhân lực ở các lĩnh vực như thiết kế, nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, đăng kiểm, kinh doanh ô tô,… đặc biệt đáp ứng nhân lực phát triển các thế hệ ô tô tương lai (ô tô điện, ô tô hybrid hay ô tô dùng pin nhiên liệu (fuel cell), ô tô thông minh và ô tô không người lái).

Ngành Kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vừa được bổ sung vào danh mục ngành tuyển sinh theo kết quả xét tuyển điểm thi THPT năm 2021, tuyển sinh trong toàn quốc. Thí sinh đam mê kỹ thuật ô tô hãy bổ sung nguyện vọng đăng ký, mã trường DDK, mã ngành 7520130.

TIN LIÊN QUAN